3. Thẩm định dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thuộc thẩm quyền phê duyệt của cơ quan chủ quản đối với DA không có cấu phần xây dựng

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Chủ đầu tư hoặc người đại diện Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa, một cửa liên thông - Sở Kế hoạch và Đầu tư (số 02A Điện Biên Phủ, phường 7, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên).

Bước 2: Công chức tiếp nhận kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ, trao Giấy biên nhận.

- Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc chưa hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người đến làm thủ tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Trả kết quả tại Bộ phận một cửa, một cửa liên thông - Sở Kế hoạch và Đầu tư:

- Nộp Giấy biên nhận; Ký nhận kết quả.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng từ 7h-11h30. Chiều từ 13h30-17h (Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần, trừ ngày nghỉ và Lễ, Tết).

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận một cửa, một cửa liên thông hiện đại - Sở Kế hoạch và Đầu tư.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

+ Tờ trình thẩm định dự án đầu tư;

+ Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án;

+ Hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án;

+ Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu dịch vụ tư vấn được thực hiện trước khi có quyết định đầu tư;

+ Quyết định lựa chọn nhà thầu tư vấn; Thông tin năng lực của nhà thầu tư vấn;

+ Báo cáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tổng hợp ý kiến cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án (nếu có);

+ Các văn bản khác liên quan đến dự án (nếu có).

b) Số lượng hồ sơ:

+ Dự án nhóm A: 07 bộ.

+ Dự án nhóm B, C: 05 bộ.

4. Thời hạn giải quyết:

- Dự án nhóm A: 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Dự án nhóm B: 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Dự án nhóm C: 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên.

+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được giao ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện thủ tục hành chính: Không

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên.

+ Cơ quan phối hợp (nếu có): Các cơ quan chức năng và địa phương có liên quan.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Báo cáo kết quả thẩm định.

8. Lệ phí (nếu có): Theo các Thông tư của Bộ Tài chính: số 109/2000/TT-BXD ngày 13/11/2000, số 176/2011/TT-BTC ngày 06/12/2011.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Tờ trình thẩm định dự án đầu tư (Phụ lục 1).

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Đáp ứng nội dung thẩm định tại Khoản 2 Điều 40 Luật đầu tư công.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Đầu tư công số 49/2014/QH13.

- Nghị định số 136/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 của Chính phủ V/v Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư công.

- Nghị định số 16/2016/NĐ-CP ngày 16/3/2016 của Chính phủ V/v Quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài.