Công bố Quy hoạch Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 16/05/2017

Chiều 27/3, tại xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa), UBND tỉnh tổ chức công bố quy hoạch chung xây dựng Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên (Khu NNUDCNC) đến năm 2030. Đến dự có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, HĐND tỉnh, huyện Phú Hòa và các sở, ban, ngành, địa phương.

Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên (Khu NNUDCNC) được xây dựng tại xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa với diện tích giai đoạn một là 460 ha. Ngoài tập trung trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản chế biến nông sản, sản xuất chế phẩm sinh học và thức ăn chăn nuôi, Khu NNUDCNC còn thực hiện các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm, trình diễn mô hình và chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất, chế biến sản phẩm NNUDCNC, đào tạo nhân lực công nghệ cao ngành Nông nghiệp. Khu NNUDCNC gồm nhiều phân khu chức năng như: Khu trung tâm, quản lý, dịch vụ công nghệ cao; khu nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm và trình diễn mô hình sản xuất NNUDCNC; khu đào tạo, chuyển giao công nghệ, trình diễn và giới thiệu sản phẩm NNUDCNC... Trong giai đoạn 2017-2020, Ban Quản lý sẽ tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật để sớm đưa một phần khu NNUDCNC vào hoạt động; ưu tiên đầu tư một số công trình trọng điểm như: Hệ thống thủy lợi Lỗ Chài 1, đường trục chính, hệ thống cấp điện, mương thoát nước, trạm cấp nước sạch, khu xử lý chất thải...

Đến nay, khu nông nghiệp này đã thu hút bảy dự án đầu tư, trong đó bốn dự án đã đi vào hoạt động, gồm: Khu Nông nghiệp kỹ thuật cao Đài Loan của Công ty TNHH Phát triển nông kiến Kuan-Lien; Cơ sở chăn nuôi gà công nghiệp của doanh nghiệp chăn nuôi gà sạch Đồng Lợi; Trạm thực nghiệm sinh học của Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên) và Trang trại trồng cây ăn quả Sơn Ngọc.

(Nguồn: Trang Thông tin điện tử và Doanh nghiệp Phú Yên)