Sở Kế hoạch và Đầu tư - tỉnh Phú Yên
Hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 02/06/2017

Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 (Par Index năm 2016) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Chiều ngày 30/5/2017, Ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trưởng ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 (Par Index năm 2016) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tham dự Hội nghị trực tuyến có Lãnh đạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Lãnh đạo UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo báo cáo được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ công bố tại hội nghị như sau:

Kết quả Par Index 2016 của các tỉnh, thành phố:

Giá trị trung bình Chỉ số CCHC năm 2016 của các tỉnh, thành phố là 74,64%, trong đó có 30/63 đơn vị đạt kết quả trên giá trị trung bình. Kết quả Chỉ số CCHC năm 2016 được chia thành 04 nhóm.

Nhóm A có Chỉ số CCHC trên 90%, Nhóm B từ 80% đến dưới 90% bao gồm 13 đơn vị xếp hạng từ vị trí thứ 2 đến vị trí thứ 14, Nhóm C từ 70% đến dưới 80% bao gồm 33 tỉnh, thành phố xếp hạng từ vị trí thứ 15 đến vị trí thứ 47 và Nhóm D chỉ số dưới 70%, bao gồm 16 tỉnh, xếp hạng từ vị trí thứ 48 đến vị trí thứ 63.

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng với kết quả Chỉ số CCHC năm 2016 đạt được là 90,32% và là địa phương duy nhất có kết quả chỉ số thuộc Nhóm A.

Hậu Giang là địa phương có Chỉ số CCHC đứng cuối bảng xếp hạng đạt 62,55%, thấp hơn 27,77% so với vị trí dẫn đầu.

Tỉnh Phú Yên xếp hạng thứ 20, thuộc nhóm C với kết quả Chỉ số CCHC năm 2016 đạt được là 77,41%, tăng 10 bậc so với năm 2015.

Tại điểm cầu tỉnh Phú Yên có đồng chí Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành liên quan tham dự.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác CCHC của các bộ, ngành, địa phương trong những tháng đầu năm 2017. Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung vào một số nhiệm vụ: Đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ CCHC trên cơ sở kế hoạch và mục tiêu đề ra. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ CCHC, kiểm soát TTHC được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho trong lĩnh vực quản lý nhà nước của mình…

Đồng thời, đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo có trách nhiệm tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch, tăng cường việc chỉ đạo, kiểm tra thực hiện CCHC thuộc phạm vi, lĩnh vực do mình quản lý tại bộ, ngành, địa phương. Bộ Nội vụ cần tích cực đôn đốc các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được phân công, tham mưu cho Chính phủ ban hành các giải pháp nâng cao hiệu quả CCHC, góp phần xây dựng nền hành chính kiến tạo, phát triển, hoạt động hiệu lực, hiệu quả phục vụ nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập kinh tế của đất nước.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã thay mặt UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2016 gồm: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Nội vụ và UBND huyện Tây Hòa.


 


Các tin cùng chuyên mục:
  • HOI NGHI THI DUA CUM KHOI DHMT LAN THU V-2018
  • Phú Yên - Hợp tác đầu tư và phát triển
  • Giới thiệu Du lịch Phú Yên
  • Kỷ yếu 70 năm ngành Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên
  • Lễ khởi công KNNUD Công Nghệ Cao

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập