Sở Kế hoạch và Đầu tư - tỉnh Phú Yên
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: "Tỉnh cần phát huy triệt để thế mạnh về du lịch, nuôi trồng thủy sản"

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 09/07/2018

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng:

Tỉnh cần phát huy triệt để thế mạnh về du lịch, nuôi trồng thủy sản

Sau chuyến về thăm và làm việc tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên, sáng 6-7, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và đoàn công tác Trung ương có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác Trung ương có Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; các Ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Báo với với đoàn công tác Trung ương về tình hình, kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt cho biết, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và duy trì mức tăng trưởng khá, bình quân 2 năm 2016-2017 tăng 7,99%/năm; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; triển khai Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp tuy gặp một số khó khăn nhưng vẫn tiếp tục phát triển. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung triển khai, đến nay toàn tỉnh có 41/88 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 24 xã so với năm 2015; sản xuất công nghiệp-xây dựng phát triển khá, GRDP ngành tăng bình quân hàng năm 10%; lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch có nhiều khởi sắc; thu ngân sách tăng 15,6%/năm.

Công tác kêu gọi, thu hút đầu tư được đẩy mạnh, có chuyển biến tích cực, trong 2 năm 2016-2017 và 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư 158 dự án với tổng vốn hơn 19.770 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa tiếp tục có nhiều chuyển biến tốt, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng-an ninh được tăng cường. Công tác xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh tiếp tục được chú trọng, có chuyển biến tốt.

Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ, bên cạnh những mặt tích cực, kết quả đạt được, tỉnh cũng còn gặp nhiều khó khăn và một số tồn tại, hạn chế cần nỗ lực khắc phục; trong đó có 03 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết đề ra thực hiện đạt thấp và khó đạt vào cuối nhiệm kỳ, nhất là không triển khai được theo kế hoạch dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô, dự án được xác định là động lực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tỉnh Phú Yên kiến nghị đoàn công tác Trung ương quan tâm, hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, trong đó kiến nghị Trung ương đầu tư thêm một đơn nguyên cầu thay thế cầu Đà Rằng (cũ) đã xuống cấp thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Đà Rằng, cầu Sông Chùa trên tuyến Quốc lộ 1; có cơ chế, chính sách để Phú Yên kết nối, phát triển liên kết vùng đảm bảo hiệu quả giữa Khu kinh tế Bắc Vân Phong với Khu kinh tế Nam Phú Yên; kiến nghị Trung ương quan tâm chỉ đạo tiếp tục hỗ trợ vốn đầu tư các dự án hạ tầng thiết yếu trong Khu kinh tế Nam Phú Yên, nhất là hạ tầng dùng chung của dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô; quan tâm hỗ trợ vốn cho tỉnh đầu tư xây dựng thêm hồ, đập thủy lợi phục vụ sản xuất; bố trí vốn để thực hiện sớm hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Phú Yên trong thời gian qua đã có sự chuyển biến tích cực, toàn diện ở các mặt, đặt biệt là về du lịch, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, kết cấu hạ tầng cũng có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân có bước phát triển.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí cho rằng, Phú Yên có nhiều tiềm năng, lợi thế sẽ giúp tạo ra nhiều cơ hội mới để tỉnh phát triển. Trên cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi và chiều dài bờ biển, tỉnh cần phát huy triệt để thế mạnh về du lịch, nuôi trồng thủy sản; chú trọng giữ rừng, nâng cao độ che phủ, không đánh đổi để phát triển; tạo cú hích trong công nghiệp chế biến và phát triển nông nghiệp công nghệ cao…

Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị tỉnh làm tốt, quyết liệt công tác sắp xếp, tin gọn bộ máy theo các Nghị quyết của Trung ương; tích cực thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, kiểm tra của Đảng. Tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị bằng việc có tổ chức mạnh, con người tốt, trách nhiệm, trong sạch; tập thể đoàn kết, tạo sức lan tỏa ra toàn Đảng bộ, toàn dân để nhân dân ngày càng tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và đoàn công tác Trung ương thăm nhà lưu niệm liệt sĩ tỉnh Phú Yên

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Phú Yên

 


Các tin cùng chuyên mục:
  • HOI NGHI THI DUA CUM KHOI DHMT LAN THU V-2018
  • Phú Yên - Hợp tác đầu tư và phát triển
  • Giới thiệu Du lịch Phú Yên
  • Kỷ yếu 70 năm ngành Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên
  • Lễ khởi công KNNUD Công Nghệ Cao

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập