Sở Kế hoạch và Đầu tư - tỉnh Phú Yên
Dự án ADB Ventures: Cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Chuyên mục: Thông tin về doanh nghiệp | Đăng ngày: 09/12/2021

Tải về: Tại đây

Nhằm giải quyết những khó khăn và hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được tiếp cận nguồn vốn viện trợ và đầu tư cũng như các kỹ năng để phát triển kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp cùng ADB nghiên cứu, xây dựng Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (Dự án ADB Ventures).

Dự án do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm chủ dự án, ADB là nhà tài trợ. Dự án sẽ cung cấp các hoạt động hỗ trợ năng lực và tài chính cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có ảnh hưởng tốt đối với xã hội, giai đoạn đầu mỗi doanh nghiệp được lựa chọn có thể nhận hỗ trợ tối đa 200.000 USD và có thể nhận thêm đầu tư từ ADB sau khi đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Dự án nhằm giúp các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tăng khả năng tiếp cận vốn đầu tư mạo hiểm tại thị trường Việt Nam thông qua các khoản hỗ trợ kỹ thuật, qua đó giảm một phần rủi ro thị trường đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển các giải pháp tạo ra sự thay đổi tích cực đến biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, góp phần giúp Việt Nam và các quốc gia thành viên khác của ADB đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Ngày 01/12/2021,Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Văn bản số 133/TTĐMST-HTDN; theo đó, Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch vàĐầu tư đang tổ chức lựa chọn doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiệntham gia dự án “Hỗtrợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (ADB Ventures)”.

Yêu cầu đối với đối tượng tham gia nộp hồ sơ: (i) Doanh nghiệp khởinghiệp đổi mới sáng tạo có khả năng tăng trưởng cao; (ii) Hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên của dự án: nông nghiệp (agritech), công nghệ sạch (cleantech), công nghệ chăm sóc sức khỏe (healthtech), công nghệ tài chính (fintech); (iii)Có tác động tốt tới xã hội, hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện, có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Dự án ADB Ventures nộp hồ sơ qua mạng theo địa chỉ: http://adb.nic.gov.vn 

Hạn nộp hồ sơ: lần 1 vào ngày 15/12/2021,

                          lần 2: ngày15/3/2022.

(Đính kèm Văn bản số133/TTĐMST-HTDN ngày 01/12/2021 của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư V/v Tham gia Dự án ADB Ventures)


Các tin cùng chuyên mục:
  • Phú Yên - Vùng đất huyền thoại
  • HOI NGHI THI DUA CUM KHOI DHMT LAN THU V-2018
  • Phú Yên - Hợp tác đầu tư và phát triển
  • Giới thiệu Du lịch Phú Yên
  • Kỷ yếu 70 năm ngành Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên
  • Lễ khởi công KNNUD Công Nghệ Cao

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập