Sở Kế hoạch và Đầu tư - tỉnh Phú Yên
Chưa biểu quyết thông qua dự thảo Luật Quy hoạch

Chuyên mục: Bản tin ngành | Đăng ngày: 20/06/2017

Chưa biểu quyết thông qua dự thảo Luật Quy hoạch
Chiều ngày 12/6/2017, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Đặng Huy Đông đã có buổi họp để trao đổi với báo chí về việc Quốc hội chưa biểu quyết thông qua dự thảo Luật Quy hoạch tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIV.
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Tại buổi họp, Thứ trưởng Đặng Huy Đông cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan được giao chủ trì soạn thảo Luật Quy hoạch đã làm đầy đủ, hết trách nhiệm và cho đến phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV diễn ra ngày 26/5/2017, dự thảo Luật Quy hoạch đã nhận được nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm ủng hộ, đồng tình và mong muốn Luật sớm được ban hành. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số ý kiến của các đại biểu bày tỏ băn khoăn mong muốn dự thảo Luật Quy hoạch có tính khả thi cao hơn.

Theo Thứ trưởng Đặng Huy Đông, hai tiêu chí để xây dựng Luật Quy hoạch đó là phải đảm bảo chất lượng hiệu quả và tính khả thi. Về chất lượng hiệu quả thì dự án Luật đã đạt được sự đồng thuận cao qua các phiên thảo luận, nhưng về tính khả thi thì vẫn có những ý kiến băn khoăn về khoản 2, Điều 26; Khoản 3, Điều 27; Điều 28 liên quan đến việc chỉnh sửa các Luật và các pháp lệnh có liên quan và bị tác động khi Luật Quy hoạch được ban hành.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông trả lời báo chí. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Thứ trưởng Đặng Huy Đông cũng cho biết, Ban soạn thảo Dự án Luật Quy hoạch đã giải trình về từng điều, khoản của các Luật có liên quan cần chỉnh sửa và khẳng định tính khả thi của Luật khi Luật bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 nếu được thông qua như kế hoạch dự kiến. Tuy nhiên, một số ý kiến vẫn còn băn khoăn và băn khoăn này là có cơ sở, vì vậy Ban soạn thảo Luật cần tôn trọng.

Trước câu hỏi về sự ảnh hưởng đối với nền kinh tế khi dự thảo Luật Quy hoạch chưa được thông qua, Thứ trưởng Đặng Huy Đông cho biết, nếu Luật được ban hành sẽ kịp chuẩn bị cho giai đoạn quy hoạch 2021 - 2030. Việc hoãn thông qua này không đáng quan ngại, vì từ nay đến kỳ họp sau diễn ra vào tháng 10/2017 là khoảng thời gian để Ban soạn thảo cùng với Ủy ban thẩm tra, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và các cơ quan liên quan để cụ thể hóa một số nội dung để khi đưa dự thảo Luật ra Quốc hội sẽ đạt được sự đồng thuận cao hơn. Việc tạm lùi biểu quyết thông qua này cũng không ảnh hướng tới việc Chính phủ tiếp tục triển khai các công việc cần thiết để khi Luật ra đời là đi vào cuộc sống. Thứ trưởng Đặng Huy Đông cũng bày tỏ tin tưởng, dự án Luật Quy hoạch sẽ được thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV./.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư)


Các tin cùng chuyên mục:
  • Phú Yên - Vùng đất huyền thoại
  • HOI NGHI THI DUA CUM KHOI DHMT LAN THU V-2018
  • Phú Yên - Hợp tác đầu tư và phát triển
  • Giới thiệu Du lịch Phú Yên
  • Kỷ yếu 70 năm ngành Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên
  • Lễ khởi công KNNUD Công Nghệ Cao

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập